Bệnh trĩ ngoại nguyên nhân và cách điều trị

Nguyên nhân gây ra trĩ ngoại là việc khối trĩ – thực chất là đám rối động tĩnh mạch ở vùng hậu môn. Khối này có thể nằm ở phía trên đường lược (trĩ nội) hoặc bắt nguồn từ khoang cạnh hậu môn dưới da (trĩ ngoại).

 

bneh-tri-ngoai-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri

Bệnh nhân bị bệnh trĩ sẽ có những bất thường ở tổ chức này: cương tụ, giãn thành búi, gây đau, luôn cảm giác có dị vật vùng hậu môn gây nhiều bất tiện và phiền toái trong cuộc sống. Sau đây chúng ta cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa 168 tìm hiểu về vấn đề này:

Những nguyên nhân chính gây ra trĩ ngoại:

1.  Do chế độ ăn uống không điều độ, thích ăn đồ cay đồ nóng.

2.  Do viêm nhiễm hậu môn  khi người bệnh không chú ý việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

3. Do áp lực dồn nén từ  vùng bụng dưới đến từ việc người bệnh vốn có hệ tiêu hóa không tốt, lại ăn quá no, ngồi WC quá lâu cũng dễ dẫn đến trĩ ngoại

4. Nguyên nhân đến từ nghề nghiệp: Ngồi  nhiều hoặc đứng nhiều quá đều là những nguyên nhân không tốt và tính chất nghề nghiệp cũng ảnh hưởng tới việc hình thành trĩ ngoại.

5. Thiếu vận động do người bệnh không chịu vận động hàng ngày.

6. Những nguyên nhân về giải phẫu cơ thể khi cơ địa mỗi người có sự khác nhau.

7. Lượng máu lưu thông cục bộ kém, tạo thành việc huyết quản khuếch trương cũng là một trong những nguyên nhân tiền đề gây trĩ ngoại.

Những nguy hại nhìn thấy được của trĩ ngoại:

Bệnh trĩ càng để lâu, càng có nguy cơ dẫn đến những biến chứng phiền phức. Nhiều người sẽ chống chế rằng, “ không hiếm người mắc bệnh trĩ đã mấy chục năm có thấy nguy hiểm gì đâu?” Nhưng nếu bạn biết rằng, có người ngay lần đầu tiên phát hiện bệnh, búi trĩ đã sa nghẹt và chảy máu nhiều đến ức phải cấp cứu, chắc hẳn điều này cũng sẽ làm bạn phải chột dạ.

Bệnh trĩ như một kẻ địch có tâm địa khó đoán, luôn lăm le một ngày sẽ gây họa lớn cho bạn nhưng bạn chẳng thể biết trước chúng sẽ “ra tay” lúc nào. Tỷ lệ biến chứng của bệnh trĩ không phụ thuộc vào thời gian mắc bệnh mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác từ ăn uống, sinh hoạt.

Kỹ thuật phẫu thuật nội soi PPH – Phương pháp điều trị trĩ hiệu quả và tốt nhất hiện nay:

PPH là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ứng dụng những công nghệ mới nhất trong điều trị các bệnh về trĩ hiện đang được Phòng khám đa khoa 168 chúng tôi cho đi vào sử dụng, chuyên dùng trong điều trị từ trĩ độ II đến trĩ độ IV, tiểu phẫu không đau, không để lại sẹo, thời gian tiểu phẫu nhanh chỉ với 20 phút, đặc biệt phù hợp với mọi lứa tuổi, không gây tác dụng phụ.

4 ưu thế của công nghệ PPH trong điều trị trĩ ngoại:

1. An toàn: Không dùng dao kéo trong phẫu thuật cắt trĩ như xưa, các bác sỹ Phòng khám đa khoa 168chúng tôi với kinh nghiêm lâu năm, thiết bị máy móc hiện đại tiên tiến chắc chắn sẽ làm hài lòng.

2. Vết tiểu phẫu nhỏ, hồi phục nhanh: Với công nghệ PPH của Nhật thì vết tiểu phẫu sẽ hồi phục rất nhanh, không đau và không để lại sẹo.

3. Thời gian phẫu thuật thấp: Thông thường thời gian phẫu thuật chỉ tầm từ 15-30 phút.

4. Hồi phục sau phẫu thuật nhanh: Sau phẫu thuật thời gian phục hồi nhanh, gần như không ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt trong cuộc sống, thông thường bạn chi cần nằm viện từ 1-2 ngày là có thể về được.

 

Related Posts

Add Comment