Những triệu chứng của bệnh trĩ nội

Làm thế nào để kiểm tra mình bị mắc trĩ nội hay không? Trĩ nội có những đặc điểm gì? Trĩ nội là một loại bệnh về trĩ thường gặp, các bạn chắc chắn rất muốn biết vì sao hình thànhbệnh trĩ nội? trĩ nội có những đặc điểm gì?

 

dau_hieu_benh_tri_noi

 

Chủ nhiệm khoa hậu môn trực tràng sẽ giới thiệu một số triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ nội. Trĩ nội khi mới bắt đầu, triệu chứng không rõ ràng, phải qua kiểm tra mới phát hiện được, hạt trĩ lớn dần lên triệu chứng sẽ càng nặng thêm.

 

Dưới đây là các triệu chứng thường gặp của trĩ nội:

 

1. Đại tiện ra máu: xuất huyết trong lúc đi đại tiện hoặc sau đại tiện, có màu đỏ tươi, lúc đó phân có dính chút máu, hoặc trên giấy có máu, cũng có lúc máu nhỏ từng giọt hoặc tia máu. Do phân trà sát niêm mạc hoặc dùng quá sức trong lúc đại tiện. Nếu mất máu nhiều người bệnh sẽ bị thiếu máu.

 

2. Đau nhức: bệnh trĩ nội đơn thuần, thường không đau tức, đôi lúc cảm giác tức phần hậu môn hoặc khó đi đại tiện đối với người bị xưng viêm, nếu bị lồi ra mà không kịp trở về vị trí sẽ càng đau hơn. Nếu phát hiện tắc nghẽn, sẽ bị hoại tử, hậu môn bị sưng viêm.

 

3. Lòi dom: vì hạt trĩ ngày càng to ra, sẽ chịu áp lực lúc đi đại tiện, lớp cơ tách ra và lồi ra ngoài hậu môn, có lúc cùng lồi ra 1-2 hạt trĩ, có lúc toàn bọ búi trĩ cùng niêm mạc trực tràng, có thể tự thu về vị trí ban đầu.

 

4. Dịch nhầy: niêm mạc trực tràng chịu nhiều kích thích của hạt trĩ, gây chảy nhiều dịch, trĩ nội giai đoạn cuối, vì phần hậu môn cơ vòng mở rộng, thường có dịch chảy ra từ hậu môn. Người bị nhẹ sẽ chảy ra khi đại tiện, bị nặng sẽ tự chảy ra ngay khi không đại tiện.

 

5. Ngứa: do dịch chảy ra hoặc do sự kích thích của hạt trĩ làm ẩm ướt vùng xung quanh hậu môn gây nên ngứa.

 

Triệu chứng thường gặp ở trĩ nội cũng khá nhiều, nếu như bạn thấy có những triệu chứng như trên nên đến bệnh viện kiểm tra, nên sớm dự phòng, sớm phát hiện và điều trị sớm mới đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Related Posts

Add Comment