Triệu chứng của trĩ nội

Xin hỏi bác sỹ là thời gian gần đây tôi phát hiện thấy hậu môn mình tự nhiên nổi lên một cục thịt nhỏ, cảm giác tưng tức, khó chịu nhưng không đau lắm, mỗi lần đi đại tiện đều thấy nó lộ ra ngoài, sau khi đại tiện xong nó lại trở về vị trí cũ, nhưng có lúc thì không trở về được với cả có nhiều lúc xuất hiện phân dính máu, xin hỏi các chuyên gia nguyên nhân là tại làm sao?

 

that-bui-tri-bang-day-thun

 

Trả lời từ các chuyên gia phòng khám đa khoa 168: theo những miêu tả sơ bộ ban đầu của bạn có thể chẩn đoán sơ bộ là bệnh bị trĩ nội vì các triệu chứng bạn tả thường là các triệu chứng của trĩ nội thời kỳ đầu, đại tiện có dính máu nhưng không có cảm giác đau, ở thời kỳ đầu thường búi trĩ có khả năng tự trở về ống hậu môn nhưng đến thời kỳ sau bí trĩ gần như không thể quay về khi lộ ra ngoài vì thế chúng tôi khuyên bạn vẫn nên tiến hành thăm khám để xác định rõ nguyên nhân của bệnh là tốt nhất.

 

Các triệu chứng của trĩ nội:

 
1. Đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng điển hình của trĩ nội: có máu tươi chảy ra trong hoặc sau khi đại tiện, có lúc bề mặt phân có phủ một lớp dịch nhầy mầu đỏ, giấy vệ sinh bị thấm máu, có lúc chảy máu thành giọt hoặc phun ra thành tia máu, bệnh để lâu sẽ dễ chuyển biến thành bệnh thiếu máu.

2. Búi trĩ lồi ra bên ngoài: do búi trĩ to nên khi đại tiện sẽ bị chèn ép và lồi ra bên ngoài, có lúc sẽ lồi ra khoảng 1-2 búi trĩ, lại có lúc toàn bộ búi trĩ và trực tràng bị lồi ra bên ngoài, giai đoạn đầu búi trĩ có thể lồi ra và tự quay về vị trí cũ nhưng sau này khi bệnh nặng lên, búi trĩ sẽ không tự quay trở về vị trí cũ và bệnh nhân phải dùng tay đẩy vào trong.

3. Một số biểu hiện đau buốt của trĩ nội: nếu chỉ là trĩ nội thông thường sẽ không đau nhưng đôi lúc cảm thấy tương đối khó chịu khi phải ngồi lâu và khó khăn trong việc đại tiện.

4. Có dịch nhầy chảy ra trong quá trình đại tiện: do trực tràng nhận phải kích thích của trĩ nội trong một thời gian dài nên lượng hóc môn, dịch nhầy cũng tăng cao. Bệnh nhân bị nặng dịch nhầy này sẽ tự động chảy ra làm bẩn quần lót, ảnh hưởng đến cuộc sống.

 

5. Xuất hiện các triệu chứng ngứa: khi quần lót không thể giữ được vệ sinh như ý muốn sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây ngứa cho người bệnh.

Related Posts

Add Comment